บุกตรวจคลินิกเถื่อน ผ่าตัดเสริมนมน้องกี้ จนเสียชีวิต !!

0
15


บุกตรวจคลินิกเถื่อน ผ่าตัดเสริมนมน้องกี้ จนเสียชีวิต !!

คลินิกเถื่อน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 31 ต.ค. พ.ต.อ.จิตตพล วงษ์วัน ผกก.สภ.เขลางค์นคร พร้อมตำรวจชุดสืบสวน ร่วมกับร.ต.สุพงษ์ มานะจรรยาพงศ์ นายทหารชำนาญการ มทบ.32 ค่ายสุรศักดิ์มนตรี จ.ลำปาง นำกำลังเจ้าหน้าที่สารวัตรทหาร และเจ้าหน้าที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดลำปาง ร่วมกันเข้าตรวจค้นคลินิกเสริมความงาม ดีไวน์คลินิกเวชกรรม เลขที่ 152/42 โครงการปัญญาปาร์ค ต.พระบาท อ.เมือง ลำปาง โดยอาศัยอำนาจตามคำสั่ง คสช.ที่ 13/2559 ในการเข้าตรวจค้น โดยคลินิกดังกล่าว หลังนายจิรัชญา คำพูน หรือกี้ อายุ 22 ปี สาวประเภทสองที่เสียชีวิตจากการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมทรวงอก

30

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบบริเวณด้านหน้าประตูคลินิกปิดไม่ได้เปิดบริการแต่อย่างใด ตรวจสอบด้านหลังพบ น.ส.ทิพาภร รินเชื้อ ผู้จัดการคลินิกและพนักงาน จึงแสดงตัวและให้นำตรวจค้นในคลินิกดังกล่าว จากการเข้าตรวจค้นพบห้องโถงชั้นล่าง มีเตียงสำหรับบริการ 3 เตียง ส่วนชั้น 2 พบแบ่งกั้นเป็นห้องมีห้องสำหรับผ่าตัดและเป็นห้องที่ใช้ผ่าตัดเสริมทรวงอก โดในห้องยังมียาเวชภัณฑ์วางอยู่ตามชั้นต่างๆจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงบันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน เพื่อนำไปตรวจสอบว่ายาดังกล่าวมีการขึ้นทะเบียนยาตามกฏหมายหรือไม่

อย่างไรก็ตามขณะตรวจค้นเจ้าหน้าที่ไม่พบ น.ส.จันทร์จิรา ธิวงศ์เงิน อายุ 20 ปี เจ้าของคลินิกแต่อย่างใด ซึ่งทางผู้จัดการคลินิก ไม่มีใบอนุญาตใดๆ มาแสดงต่อเจ้าหน้าที่ จึงเชิญตัวพนักงานในคลินิกน 10 คน รวมผู้จัดการคลินิกไปสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.เขลางค์นคร เพื่อรวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับผู้เกี่ยวข้องต่อไป

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here