ผู้พันเบิร์ดซัดพวกใจบอด วิจารณ์งบจัดพระราชพิธีฯ ชี้คนไทยมีความสุข-ได้ความสามัคคี!

0
10


จากกรณีที่สื่อต่างประเทศรายงานเกี่ยวกับงบประมาณที่รัฐบาลใช้ในการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และมีชาวต่างชาติหลายคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวผ่านโลกออนไลน์

maxresdefault-1-1-696x392

ล่าสุด ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี นายทหารนักแสดงชื่อดัง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว ระบุว่าตนไม่เห็นข้อเสียของการจัดพระราชพิธี แต่สิ่งนี้คือความสุขของคนไทยที่ได้แสดงพลังความสามัคคี ทั้งยังเป็นการส่งมอบวัฒนธรรมให้แก่ลูกหลาน ฯลฯ

ผมกำลังพูดถึงอดีตปัจจุบันอนาคต หรือจะเป็น บรรพบุรุษ ตัวเราและลูกหลานแต่ที่เห็นจะเหมาะที่สุดก็น่าจะเป็น ผู้สร้าง ผู้รักษา ผู้สืบทอด อนาคตข้างหน้า นี่จะเป็นการจารึกร่องรอยทางประวัติศาสตร์เพื่อบอกลูกหลานของเราว่า เราคือประเทศที่มีวัฒนธรรมที่สวยงามอย่างไร

ผมกำลังพูดถึงอนาคตของลูกหลานของเราครับ ส่วนอดีตที่บรรพบุรุษของเราสร้างเอาไว้นั้น ก็ได้แสดงออกถึงความเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่วิจิตรบรรจงมาแต่เก่าก่อน การสร้างความเจริญนับแต่วันนี้ไปจนถึงอนาคตเราสร้างกันได้ แต่อดีตและวัฒนธรรมที่มีมาแต่ก่อนนั้น เราย้อนกลับไปสร้างไม่ได้อีกแล้ว นี่ผมกำลังพูดถึงอดีตของประเทศของเรา และนี่คือวิถีของประเทศที่มีขนบประเพณี ที่เราต้องการที่จะเก็บรักษาไว้

frgthrtghrtghgthg

ส่วนการมองในปัจจุบันนั้น การใช้เงิน 1,000 ล้านบาทในครั้งนี้ผมมองว่ามันถูกสร้างขึ้นภายใน 1 ปีแต่นับจากนี้มันไม่ได้หายไปไหนเลย แต่มันกลับกลายเป็นว่า มันจะอยู่ไปชั่วลูกชั่วหลานต่างหากเพราะนี่คือการส่งมอบมรดกทางวัฒนธรรมของคนรุ่นเราไปสู่ลูกหลานของเรา มันคือความสุขของคนไทยในปัจจุบัน ความสุขมาก ที่ได้แสดงออกซึ่งความจงรักภักดี สุขมากที่ได้แสดงพลังของความสามัคคี สุขมากที่ได้เป็นผู้ให้

เราจึงไม่ว่าและไม่ตำหนิอะไรถึงคนที่วิจารณ์เรื่องงบประมาณในการสร้างเพราะนั่นมันก็อาจจะเป็นความสุขของผู้วิจารณ์ ก็ได้ ที่ผมมองว่าเป็นความสุขของผู้วิจารณ์นั้นเพราะผมไม่เห็นว่าเขาจะทุกข์อะไรเพราะไม่ได้เอาเงินของเขามาสร้าง แต่สิ่งที่เราทำในวันนี้มันก็คือความสุขของเราเช่นเดียวกัน ปัจจุบันคนไทยมีความสุขมากๆที่ได้ทำ วิถีของไทย วิถีของเรา #คนใจบอด

ที่มา ข่าวสด

ข่าวกีฬา , ข่าวเด่น , ข่าววันนี้

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here