คาใจ! กองสลาก เอาผิดเด็ก ขายเกินราคา – รวมชุดเฉยไม่จับ

0
39


คาใจ! กองสลาก เอาผิดเด็ก ขายเกินราคา – รวมชุดเฉยไม่จับ

กองสลาก2

จากกรณีที่โลกออนไลน์เกิดกระแสแชร์ภาพของนางหลวน ทะนันชัย ชาว จ.พะเยา ถูกรางวัลที่ 1 สลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 1 ก.ย. จำนวน 5 ใบ รับเงินรางวัล 30 ล้านบาท ซึ่งเป็นภาพที่หลานชายอายุต่ำกว่า 15 ปี แต่งภาพตัวเลขสลากกินแบ่งรัฐบาล จนทางตัวแทนของสำนักงานกองสลากกินแบ่งรัฐบาลได้แจ้งความเอาผิดกับเด็กคนดังกล่าว เนื่องจากมีความกังวลว่าจะกระทบความเชื่อมั่นในระบบการพิมพ์ของกองฉลาก ทำให้กองสลากฯได้รับความเสียหาย ซึ่งทางครอบครัวของนางหลวนก็ได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่า เกิดจากอุบัติเหตุจากความคิดเพียงชั่ววูบของเด็ก ตามที่ได้นำเสนออย่างต่อเนื่องไปแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ย. ผู้สื่อข่าว “เดลินิวส์ออนไลน์” รายงานว่า ภายหลังจากที่เรื่องราวดังกล่าวกลายเป็นกระแสแชร์ต่อไปทั่วสังคมออนไลน์ จนทางแฟนเพจเฟซบุ๊กชื่อดังหลากหลายเพจต่างแชร์ข่าวเรื่องราวดังกล่าว อาทิแฟนเพจ@Drama-addict ที่มีผู้ติดตามกว่า 1.7 ล้านคน ซึ่งในแฟนเพจดังกล่าวนั้น ต่างมีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างล้นหลาม ทั้งเห็นด้วยที่ทางสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาลจะดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่ปลอมแปลงตัดต่อสลากกินแบ่ง เนื่องจากเกรงว่าจะมีผู้เลียนแบบเกิดขึ้น ขณะที่บางรายก็แสดงความคิดเห็นอยากให้เจ้าหน้าที่อภัย และเร่งดำเนินการเอาผิดกับผู้ที่ขายสลากเกินราคา และพวกรวมชุดซึ่งมีโทษ แต่มักพบเห็นอยู่เป็นประจำ

อย่างไรก็ตาม ด้านแฟนเพจ@อีเจี๊ยบ เลียบด่วน ก็ได้แสดงความเห็นในเนื่องดังกล่าวเช่นกัน “เรื่องที่กองสลาก แจ้งดำเนินคดีหลานที่ปลอมลอตเตอรี่หลอกยาย แม้ผมจะเห็นด้วยกับหลายๆคนว่า “เฮ้ย…อะไร เขาล้อเล่นกันในครอบครัวสนุกๆ ต้องขนาดแจ้งความดำเนินคดีเลยเหรอ” คือก็ต้องเข้าใจกันก่อน ว่าน้องและคนโพสต์รูปทำผิดกฎหมายจริงๆ และกองสลากก็ทำไปตามกฎหมาย ถ้าเขาไม่ทำก็จะโดนเรื่องละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ได้ เข้าใจเขาหน่อย  แต่ตนคิดว่า เมือ่กระบวนการไปถึงศาลแล้ว ศาลท่านคงดูที่เจตนา ดูที่ความเสียหายอีกที ใจเย็นๆ

กองสลาก

กองสลาก1

ที่มา:dailynews

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว


Tags :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here