เกลี้ยงแผง ! ปชช. แห่ซื้อ นสพ. ภาพพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เก็บเป็นที่ระลึก

0
9


เกลี้ยงแผง ! ปชช. แห่ซื้อ นสพ. ภาพพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เก็บเป็นที่ระลึก

พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ

เกลี้ยงแผง ชาวนครพนมแห่ซื้อ นสพ. ภาพพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพในหลวง ร.9  เป็นที่ระลึก ร้านกรอบรูปพระบรมฉายาลักษณ์รับอานิสงค์ลูกค้าสั่งจองเก็บเป็นสิริมงคล

เมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่ จ.นครพนม บรรยากาศหลังงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ในหลวงรัชกาลที่ 9 พบว่ามีประชาชน ตามพื้นที่ต่างๆ ได้ออกมาจับจองซื้อหนังสือพิมพ์ของสำนักข่าวต่างๆ ฉบับล่าสุดที่วางแผง เนื่องจากมีการตีพิมพ์พระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 เพื่อต้องการนำไปเก็บรักษาไว้เป็นที่ระลึก น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ ทรงมีต่อพสกนิกรชาวไทย ทำให้หนังสือพิมพ์ฉบับล่าสุด ที่วางขายตามจุดต่างๆ  ขายดี จนเกลี้ยงแผง

นอกจากนี้ ยังพบว่าผู้ประกอบการร้านทำกรอบรูปพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในหลวงรัชกาลที่ 9 ได้รับอานิสงค์ มีลูกค้ามาสั่งจองเลือกซื้อ ภาพ พระบรมฉายาลักษณ์ จำนวนวนมาก รวมถึงได้นำภาพประวัติศาสตร์เกี่ยวกับพระราชกรณียกิจ มีทำกรอบเพื่อนำไปเก็บเป็นที่ระลึก รวมถึงนำไปเก็บไว้ในบ้าน เป็นสิริมงคลกับครอบครัว เนื่องจากถือเป็นภาพประวัติศาสตร์ ที่ต้องเก็บไว้ให้ลูกหลานได้ชื่นชมในอนาคต

21

22

23

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here