สาวถูกรถชนไฟคลอกพิการ – ตัดแขนขา รอดตายเพราะจดหมายถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

0
6


สาวถูกรถชนไฟคลอกพิการ – ตัดแขนขา รอดตายเพราะจดหมายถึงในหลวงรัชกาลที่ 9

 

ตัดแขนขา

วันที่ 18 ต.ค. รายการ ทุบโต๊ะข่าว ทางอมรินทร์ทีวี เปิดเรื่องราวของ น.ส.อรธีรา รสหอม หรือ น้องส้ม อายุ 22 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 4 มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ทำให้ตนเองรอดตาย ผ่านพ้นเรื่องราวร้ายๆ มาได้ ด้วยพระบารมี

ergdtgfhmjhtrghn-696x388

 

น.ส.อรธีรา หรือน้องส้ม เล่าว่า ตอนอายุ 13 ปี ตนประสบอุบัติเหตุถูกรถสบล้อพุ่งชน ไฟคลอก อาการสาหัส นอนสลบไปถึง 9 วัน พักในห้องไอซียู 19 วัน และต้องผ่าตัดไปกว่า 20 ครั้ง หมอต้องตัดสินใจตัดมือซ้าย นิ้วก้อยขวา หูขวา และขาขวาทิ้ง เพราะติดเชื้อ แม่ของตนต้องหาเงินมารักษา จนต้องขายบ้าน ขายรถ เป็นหนี้มหาศาล

dfffvrerfgertfg-696x391

ในที่สุด เมื่ออับจนหนทาง แม่ของตน นึกถึง พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช พระองค์ท่านเปรียบดั่งเทวดา เวลาดูข่าว เห็นพระองค์ท่านช่วยเหลือประชาชนจำนวนมาก แม่จึงเขียนจดหมาย ทูลเกล้าฯ ถวายฎีกา เนื้อความในจดหมายเป็นข้อความธรรมดา ไม่ได้ใช้ราชาศัพท์

puyjhhhhhhh-696x392

สัปดาห์ต่อมา ครอบครัวของน้องส้มได้รับจดหมายตอบกลับจากสำนักราชเลขาธิการ แจ้งว่า พระองค์ทรงรับ น.ส.อรธีรา ไว้เป็นคนไข้ในพระบรมราชานุเคราะห์ น้องส้มจึงได้รับการรักษาอย่างดี ปลอดภัย นอกจากนี้ยังได้รับทุนการศึกษาพระราชทาน จนเรียนจบชั้นปริญญาตรี

yhjyrthtr5yhj-696x394

น้องส้มกล่าวว่า ตนเคยคิดว่าตนเป็นคนโชคร้ายที่สุด ที่กลายมาเป็นคนพิการ แต่ตนโชคดีมากที่ได้รับพระมหากรุณาธิคุณจากพระองค์ ชีวิตที่เหลือจะขอตอบแทนด้วยการเป็นคนดีของสังคม เดินตามรอยพระยุคลบาท ทำความดีตลอดไป

ที่มา AMARIN TVHD, ข่าวสด

ข่าวกีฬา , ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , ข่าวต่างประเทศ , คลิปข่าวข่าวดาราบันเทิง

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here