เกลื่อนเน็ตห่วงรัดจู๋หมอเตือนเสี่ยงเลือดคั่ง

0
13


 

 

bvgegrggegregr-696x398

 

วันนี้ (17 ต.ค.) นพ.สืบพงษ์ เอ่งฉ้วน ศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะและระบบสืบพันธุ์ แพทย์เวชศาสตร์ชลอวัยด้านสมรรถภาพทางเพศ รพ.ศูนย์หาดใหญ่ กล่าวถึงการขายห่วงรัดองคชาตในโซเชียลมีเดียเพราะความเชื่อว่าจะช่วยเพิ่มขนาดนั้น  ว่า จริงๆ แล้วห่วงรัดอวัยวะเพศชาย ถือเป็นเครื่องมือทางการแพทย์ที่ใช้ควบคู่กับกระบอกสุญญากาศ ในการรักษาอาการเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ หรือนกเขาไม่ขัน โดยจะใช้กระบอกสุญญากาศในการปั๊มช่วยให้องคชาติแข็งตัว และใช้ห่วงรัดเพื่อให้คงการแข็งตัว เป็นการกายภาพแบบหนึ่งเพื่อช่วยเรื่องอวัยวะเพศชายไม่แข็งตัว แต่ที่นำมาขายกันในโซเชียลมีเดียเป็นเพียงห่วงรัดอย่างเดียว ซึ่งถือว่าอันตราย เพราะหากรัดแรงไปก็จะทำให้ห้อเลือดและเกิดแผลที่อวัยวะเพศชายได้

“ตอนนี้ห่วงรัดกลายไปเป็นเซ็กซ์ทอยตัวหนึ่งที่คนนำมาใช้กันเพื่อคงการแข็งตัวขณะมีเพศสัมพันธ์ และจากการรัดห่วงทำให้อวัยวะเพศชายดูมีขนาดเพิ่มนิดหน่อย จึงมีการนำมาขายเป็นห่วงรัดเพื่อให้เป้าตุงด้วย ทั้งนี้ นอกจากการเกิดแผลแล้วที่อันตรายกว่าคือ การเกิดโรคโด่ไม่รู้ล้ม คือแข็งตัวต่อเนื่อง และทำให้องคชาติขาดเลือด เนื่องจากการใช้ห่วงรัดนั้นทำให้เลือดแดงไหลเข้าได้อย่างเดียว แต่เลือดดำหรือเลือดเสียไหลออกไม่ได้ ทำให้เกิดการคั่งของเลือดที่องคชาติ ทำให้องคชาติบวม และเนื้อเยื่อไม่ได้รับเลือดดี ซึ่งหากเกิน 24 ชั่วโมง จะทำให้เนื้อเยื่อเสียไป และก่อปัญหาองคชาติไม่แข็งตัวอีกต่อไป” นพ.สืบพงษ์ กล่าว

 

cb123456-696x391

นพ.สืบพงษ์ กล่าวว่า การรักษากลุ่มที่ใช้ห่วงรัดแล้วเกิดโด่ไม่รู้ล้ม คือการเอาห่วงออก ซึ่งบางคนไม่สามารถเอาออกได้ ก็ต้องกรีดองคชาติให้เกิดแผล เพื่อปล่อยเลือดเสียออกมา และเพื่อให้มีเลือดใหม่เข้าไปเลี้ยง ก็จะช่วยลดการแข็งตัวและเอาห่วงออกได้ แต่อย่างที่บอกว่าหากนานเกิน 24 ชั่วโมง เนื้อเยื่อภายในก็จะเสียและไม่อาจแข็งตัวได้อีก ทั้งนี้ การมีอวัยวะเพศที่ใหญ่ หรือมีเป้าตุงก็เป็นค่านิยมของผู้ชาย เหมือนผู้หญิงที่หน้าอกต้องใหญ่ จมูกต้องโด่ง แต่จริงๆ แล้วหากมีปัญหาเรื่ององคชาติเล็กแต่กำเนิด หรือปัญหาการมีเพศสัมพันธ์จากการที่องคชาติเล็กและช่องคลอดผู้หญิงใหญ่กว่า ทำให้ไม่มีความสุขนั้น ก็มีการศัลยกรรมตกแต่งเพื่อช่วยให้ใหญ่และยาวขึ้นได้ แต่ต้องเข้ารับการปรึกษาจากแพทย์ เพียงแต่ปัจจุบันคนไม่ค่อยทราบว่าสามารถทำได้

ด้านศัลยแพทย์ทางเดินปัสสาวะรายหนึ่งใน จ.ชลบุรี (ไม่ขอเอ่ยนาม) เปิดเผยว่า การใช้ห่วงรัดเป้าก็จะทำให้เลือดคั่งค้างอยู่ในองคชาติ เอาเลือดดำออกไม่ได้ เพราะหัวใจปั๊มเลือดแดงเข้าไปอย่างเดียว แต่เลือดดำไม่มีแรงผลักออกมา ซ้ำยังโดนห่วงกดเอาไว้ด้วย ทำให้เกิดอาการเจ็บและปวดที่องคชาติ ซึ่งที่ผ่านมาก็เคยพบคนไข้บางรายมารักษาจากการใช้ห่วงรัดเป้าเช่นกัน ซึ่งคนไข้จะบอกแค่ว่ามีอาการปัสสาวะไม่ออก แต่ไม่ยอมให้เปิดดูว่ามีปัญหาอะไร จนเมื่อเอกซเรย์จึงพบว่ามีการใช้ห่วงรัดแล้วเอาออกไม่ได้ เท่าที่ทราบบางคนใช้ห่วงรัดสแตนเลส แพทย์บางคนก็ต้องตัดห่วงเพื่อเอาห่วงออก บางคนก็ต้องใช้วิธีการกรีดเอาเลือดในองคชาติออกเพื่อให้องคชาติอ่อนตัวลง ส่วนการรัดเพื่อให้เป้าตุง แม้ตอนใส่องคชาติจะอ่อนตัว แต่โดยธรรมชาติตอนนอนอวัยวะเพศชายจะมีการขึ้นลงเป็นธรรมชาติอยู่แล้ว ก็ทำให้เกิดการคั่งค้างของเลือดในองคชาติได้เช่นกัน จึงไม่ควรนำมาใช้ เพราะอันตรายหากขาดเลือดนานเกินไปทำให้เสื่อมสมรรถภาพในอนาคตไม่อาจแข็งตัวได้อีก

 

 

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

The post เกลื่อนเน็ตห่วงรัดจู๋หมอเตือนเสี่ยงเลือดคั่ง appeared first on ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ข่าววันนี้ ข่าวด่วน ข่าวรายวัน.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here