กตัญญู! น้องสตางค์ จำใจโกหกเพื่อพ่อพิการ

0
12


กตัญญู! น้องสตางค์ จำใจโกหกเพื่อพ่อพิการ

 

น้องสตางค์ เด็กวัย 12 ปีสุดกตัญญู เก็บขยะ รับจ้างขายผัก เพื่อหาเงินรักษาพ่อป่วยเป็นอัมพฤกษ์เพียงลำพัง

05f2e5กตัญญู! น้องสตางค์ จำใจโกหกเพื่อพ่อพิการ

กตัญญู! น้องสตางค์ จำใจโกหกเพื่อพ่อพิการ

โลกออนไลน์แห่ให้กำลังใจเด็กหญิงวัย 12 ปีต้องเก็บขยะและรับจ้างขายผักเพื่อหาเงินมารักษาคุณพ่อที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์ รวมถึงดูแลค่าเช่าห้องและเป็นสำหรับไปโรงเรียน

โดยเฟซบุ๊ก Poramet Misomphop โพสต์ข้อความระบุว่า ‘คำโกหกของ ลูก’ หนูทำงานรับจ้างขายผัก เก็บขยะขาย เอาเงินมาดูแลพ่อ หนูอยากให้พ่อหายเร็วๆ พอกลับถึงบ้าน พ่อจะคอยถามว่าหนูเหนื่อยไหม หนูต้องโกหกพ่อว่า ‘หนูไม่เหนื่อย บ้างทีหนูนั่งร้องไห้นะพี่’ หนูสงสารพ่อคะ

ก่อนอื่นเมศขอชมเชยเลยว่า..เด็กผู้หญิงตัวเล็กๆด้วยวัยเพียง 12 ปีเท่านั้นเธอกลับต้องทิ้งช่วงวัยเด็ก วัยที่กำลังซน วัยที่ร่าเริง กลับต้องมาเป็นหัวเรือหลักของบ้าน เธอต้องทำงานรับจ้างขายผัก ได้วันละ 50-100 บาท เธอต้องเก็บขยะขาย เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเช่าห้อง ค่าใช้จ่ายในบ้าน ค่าไปโรงเรียนและที่สำคัญ เธอต้องนำเงินที่ได้มาซื้อผ้าอ้อม แพมเพิส อุปกรณ์ล้างแผล เพื่อที่จะมาดูแลพ่อที่ป่วยพิการ..

เด็กคนนี้เมศขอชื่นชมหัวใจของเธอ หัวใจที่แข็งแกร่ง เธอพูดคำเดียวสั่นๆว่า ‘หนูรักพ่อ’ ห้องเช่าเล็กๆย่าน บางปู จังหวัดสมุทรปราการ ภายในห้องเช่านั้นเต็มไปด้วยกลิ่นเหม็นอับคละคลุ้งทั่วบริเวณห้อง ภายในห้องเช่าแห่งนี้มี 2 พ่อลูกพักอาศัยอยู่

ย้อนกลับไปเมื่อ 5-6 ปีก่อนคุณพ่อชื่อ นาย นรินทร์ อรุณวงศ์ อายุ 38 ปีพักอาศัยอยู่กับภรรยาและมีลูกด้วยกัน 2 คน คนแรกคือ น้องสตางค์ อายุ 12 ปีและคนที่ 2 อายุ 8 ปีคุณพ่อทำงานเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง มีอยู่วันหนึ่งเกิดอุบัติเหตุคุณพ่อได้ตกจากที่สูง 3 ชั้นขณะทำงานเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้คุณพ่อกลายเป็นผู้พิการอัมพฤกษ์ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้เลยเวลานั้นมีเพียงภรรยาที่คอยดูแล เวลาผ่านไปได้ 2-3 เดือนด้วยเหตุผลบ้างประการภรรยาที่คอยดูแลก็ได้ทอดทิ้งกันไปโดยจะนำลูกทั้ง 2 คนไปด้วย

แต่ช่วงเวลานั้น น้องสตางค์อายุเพียง 7 ขวบเท่านั้น กลับพูดให้ผู้เป็นแม่ว่า..‘หนูขออยู่กับพ่อได้ไหม พ่อนอนป่วยอยู่ ถ้าหนูไปอีกคนใครจะดูแลพ่อ’ มันเป็นประโยคที่เด็กอายุ 7 ขวบตัวเล็กๆพูดออกมา

ปัจจุบันน้องสตางค์ อายุ 12 ปีแต่น้องต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในบ้านทุกอย่าง น้องต้องออกไปรับจ้าง ขายผักในตลาด เก็บขยะจากถังขยะ มาขายเพื่อนำเงินมาเป็นค่าเช่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่ากิน ค่าไปโรงเรียน ค่าใช้จ่ายชีวิตประจำวัน และที่สำคัญ เธอต้องนำเงินมาซื้อ แพมเพิส ผ้าอ้อม อุปกรณ์ล้างแผล ค่าข้าว ค่าน้ำให้กับคุณพ่อที่นอนป่วยเป็นอัมพฤกษ์

น้องสตางค์ได้เล่าให้เมศฟังทั้งน้ำตาว่า..หนูต้องโกหกพ่อ เวลาหนูออกไปเก็บขยะ ตากแดด ตากฝน บางทีหนูเหนื่อย หนูนั่งร้องไห้ แต่พอถึงบ้านหนูก็จะยิ้ม ไม่อยากให้พ่อรู้ว่าหนูร้องไห้ หนู เหนื่อย พ่อถามว่า หนูเหนื่อยไหม หนูก็ตอบว่า ไม่เหนื่อย..หนูอยากขอโทษพ่อ ที่หนูต้องกลายเป็นเด็กโกหก

หนูอยากจะบอกพ่อว่า พ่อหนูขอโทษ หนูรักพ่อมาก ตอนนี้คุณพ่อและน้องสตางค์พักอยู่ภายในห้องเช่าเล็กๆเดือนละ 800 บาทไม่รวมค่าน้ำและค่าไฟคุณพ่อได้รับเบี้ยยังชีพคนพิการแถว บางปู สมุทรปราการด้วยวัยเพียง 12 ปี แต่เธอต้องทิ้งช่วงเวลาวัยเด็ก วัยที่ร่าเริง กลับต้องมาเป็นเสาหลักของบ้าน ทำงานขายผัก เก็บขยะเพื่อนำเงินมาเลี้ยงดูแลพ่อของเธอ เมศขอชื่นชมหัวใจของเธอจริงๆ (ขณะที่พี่เขียนของน้องน้ำตาพี่ยังคลอเลย น้องสุดยอดจริงๆ นับถือเลยครับ)

เบื้องต้นเมศได้ให้เงินส่วนตัวไว้กับทางคุณพ่อเพื่อเป็นค่าใช้จ่ายชีวิตประจำวันเบื้องต้น หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือน้องสตางค์สามารถโอนเงินเข้าบัญชีคุณพ่อน้องโดยตรงที่บัญชี ธนาคารกรุงไทยนายนรินทร์ อรุณวงศ์ เลขที่บัญชี 217-0-38423-5 (เมศได้รับอนุญาตจากคุณพ่อน้องสตางค์ให้ถ่ายรูป และนำรูปพร้อมรายละเอียดทั้งหมดลงสื่อออนไลน์เรียบร้อยแล้วครับ )

ขอเรียนให้ทราบว่า..เมศไม่สามารถบอกที่อยู่ที่คุณพ่อและน้องพักอาศัยได้โดยตรง เนื่องจากน้องเป็นเด็กผู้หญิงอายุเพียง 12 ปีและมีคุณพ่อที่ป่วยพิการ เมศเกรงเรื่องความปลอดภัยของทางครอบครัวครับ

 

 

05f2e9 05f2e7 05f2ea

 

ที่มา : Poramet Misomphop

 

น้องสตางค์,น้องสตางค์ พ่อพิการ,น้องสตางค์ กตัญญู

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here