สุดหวาดเสียว ! นาทีชาวบ้าน ฝ่าสัญญาณข้ามรางรถไฟ

0
4


สุดหวาดเสียว ! นาทีชาวบ้าน ฝ่าสัญญาณข้ามรางรถไฟ

ฝ่าสัญญาณข้ามรางรถไฟ

ชาวเชียงใหม่โพสต์คลิปจากกล้องหน้ารถ ขณะรอข้ามรางรถไฟ จู่ๆ ชาวบ้านบางส่วนฝ่าฝืนสัญญาณห้ามข้ามรางรถไฟ โดยไม่กลัวว่าจะเกิดอันตรายถึงชีวิต

วันที่ 7 ตุลาคม 2560 ทางเพจเฟซบุ๊ก “กูรูเชียงใหม่ เรื่องเชียงใหม่กูรู้”  ได้โพสต์คลิปภาพจากกล้องหน้ารถของ คุณจิรพัทธ์ เสารีเดช ที่สามารถบันทึกภาพหวาดเสียว ปนสะท้อนถึงจิตสำนึกของชาวบ้านเองที่ฝ่าฝืนสัญญาณห้ามข้ามรางรถไฟ ที่ อ.สารภี จ.เชียงใหม่ ทั้งจูงจักรยาน และขี่รถจักรยานยนต์ข้ามทั้งๆ ที่รั้วกั้นลงมาขวางแล้วหลังจากนั้นเพียง 10 วินาที รถไฟก็วิ่งผ่าน

โดยคลิปดังกล่าวบันทึกได้เมื่อช่วง เวลาประมาณ 9.00 น.ของวันที่ 6 ต.ค.60 ที่ผ่านมา บริเวณทางข้ามรถไฟ ถนนเลียบรางรถไฟหลังโรงพยายาลสารภี จ.เชียงใหม่

ในคลิปช่วงแรกจะเห็นว่าเป็นช่วงสัญาณเตือนห้ามข้ามรางรถไฟลงมาพร้อมกันไม้กั้นเพื่อให้ประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้ระวังและหยุดที่จะใช้ถนนข้ามรางรถไฟ แต่ขณะนั้นเองกลับพบว่ามีชาวบ้านรายหนึ่งที่จูงรถจักรยาน จากฝั่งตรงข้ามลัดเลาะรางกั้นมายังฝั่งที่รถจอดรอข้ามกันอยู่ แต่ยังไม่หมดในเวลาต่อมาไม่กี่วินาทีก็พบว่ามีหญิงอีกรายขี่รถจักรยานยนต์มาทางทางฝั่งเดียวกับรถของ คุณจิรพัทธ์ เสารีเดช ทางด้านขวามือ โดยลังเลนิดหนึ่งก่อนที่ตัดสินใจขี่รถจักรยานยนต์ข้ามไปยังฝั่งตรงข้ามเช่นเดียวกัน

ข้ามราง-022

หลังจากนั้นประมาณ 10 วินาทีเท่านั้นก็พบว่ามีขบวนรถไฟวิ่งผ่านด้วยความเร็วสูงทำให้เกิดภาพที่หวาดเสียวปกกับสะท้อนจิตสำนึกของชาวบ้านเองที่ฝ่าฝืนสัญญาณเตือน และตรงจุดนี้ก็เคยเกิดอุบัติเหตุตายหมู่มาแล้วหลายครั้ง ล่าสุด 4 ศพ จนเจ้าหน้าที่ต้องมาทำสัญญาณกั้นแต่ก็มีชาวบ้านฝ่าฝืนอีก

หลังจากที่โพสต์ลงโลกออนไลน์ก็พบว่ามีชาวเน็ตเข้าตำหนิถึงพฤติกรรมชาวบ้านเองที่มักง่ายขาดความรับผิดชอบกับชีวิตตนเองไม่พออาจจะสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่นอีกหากเกิดอุบัติเหตุขึ้น

ข้ามราง-09

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here