นายกฯ เผยบอกเลือกตั้งปีหน้า คือ “ประกาศวันเลือกตั้ง”

0
7


นายกฯ เผยบอกเลือกตั้งปีหน้า คือ “ประกาศวันเลือกตั้ง”

21

นายกฯ บอก “ทรัมป์” เลือกตั้งปีหน้า คือ “ประกาศวันเลือกตั้ง” ชี้นโยบาย อเมริกา – เฟิร์ส คล้าย นโยบายประชารัฐ และ ไทยแลนด์ 4.0   

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวในรายการศาสตรพระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ออกอากาศเมื่อคืนที่ผ่านมา (6 ต.ค. 60) ถึงการเดือนทางเยือนสหรัฐอเมริกาว่า ได้ยืนยันเรื่องการเมืองไทยกับนายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาไปว่า เราจะเดินหน้าตามโรดแมป จะมีการเลือกตั้งแน่นอนในปลายปีหน้า หรือ ปี 2561 คำว่า “เลือกตั้ง” คือ “การประกาศวันเลือกตั้ง” จากนั้นจะมีขั้นตอนในการดำเนินการต่อไป อีก 150 วัน

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ชื่นชมประเทศไทยว่าเป็นประเทศที่สวยงาม คนไทยก็น่ารัก จึงถือโอกาสเชิญประธานาธิบดีทรัมป์ และภริยา เดินทางเยือนเมืองไทย ในช่วงการเดินทางมาประชุมในเอเชียช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ หรือ โอกาสอื่นตามความเหมาะสม

22

พล.อ.ประยุทธ์ บอกด้วยว่า นโยบายของตนและนโยบายของนายทรัมป์เป็นไปในแนวทางเดียวกัน คือ การให้ความสำคัญกับผู้มีรายได้น้อย โดยทรัมป์ มีนโยบาย “อเมริกา เฟิร์ส” สอดคล้องและเชื่อมโยงกับ นโยบายไทยแลนด์ 4.0 และนโยบายประชารัฐของไทย เพื่อชีวิตและความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นอย่างเท่าเทียมและครอบคลุม ส่วนเรื่องการซื้อขายสินค้ากับสหรัฐอเมริกา นายกรัฐมนตรีย้ำอีกครั้งว่า เป็นไปตามกระบวนการในแผนการใช้จ่ายงบประมาณประจำปี ซึ่งมีอยู่แล้ว เพียงแต่เป็นการคัดเลือก ซึ่งสินค้าของสหรัฐฯ มีคุณภาพ แต่ราคาแพง ก็ได้ขอให้ช่วยดูแลเรื่องให้เราด้วย

23

“หลายคนอาจมองว่า ผมมาดิลกับใครหรือเปล่า หรือ มาซื้ออาวุธ ถ้าคิดอย่างนี้ก็ไม่ได้หรอกมั้ง ประเทศไทยไม่ใช่ประเทศมหาเศรษฐีที่ไหน ที่จะไปตกลงซื้ออะไรกับใครก็ได้” นายกรัฐมนตรี ระบุและได้กล่าวขอบคุณคนไทยในสหรัฐฯ ที่แม้จะได้สิทธิเป็นพลเมืองของอเมริกาแล้ว แต่ยังไม่ลืมความเป็นคนไทย ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีให้คนไทยในประเทศได้รู้สึกอย่างนี้บ้าง

24

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า รายการศาสตร์พระราชา สู่การพัฒนาอย่างยั่งยืน ที่ออกอากาศในคืนวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมานั้น เป็นการบันทึกเทปขณะนายกรัฐมนตรีปฏิบัติภารกิจอยู่ที่สหรัฐอเมริกา

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here