เฮสุดขีด!! ไอเคโอปลดธงแดงไทย ประกาศข้อมูลผ่านเว็บแล้ว กทพ.ขอเช็คความชัดเจนทางการ

0
13


เฮสุดขีด!! ไอเคโอปลดธงแดงไทย ประกาศข้อมูลผ่านเว็บแล้ว กทพ.ขอเช็คความชัดเจนทางการ

ไอเคโอปลดธงแดงไทย

วันที่ 7 ต.ค. นายจุฬา สุขมานพ ผู้อำนวยการ สำนักงานการบินพลเรือนระหว่างประเทศ(กพท.) กระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า ล่าสุดได้รับรายงานว่า เว็บไซต์เป็นทางการขององค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ หรือ ไอเคโอ คือ เว็บไซต์ www. icao.int ได้มีการปลดธงแดงหน้าชื่อประเทศไทยแล้ว ทั้งนี้เพื่อให้มีความชัดเจนและเป็นทางการจะต้องตรวจสอบไปยังเจ้าหน้าที่ไอเคโออีกครั้ง

“เท่าที่ดูจากเว็บไซต์ไอเคโอ ขณะนี้หน้าชื่อประเทศไทยไม่มีธงแดงแล้ว เรากำลังสอบถามเจ้าหน้าที่อย่างเป็นทางการหากได้ความชัดเจนจะแจ้งอีกครั้ง เพราะทราบว่าเมื่อวานไอเคโอมีการประชุมเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวด้วย”

5264B14A-1C02-41A6-877F-20B42D661AEE-476x696

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากที่ไอเคโอปลดธงแดงประเทศไทย ประเทศต่างๆ จะกลับมาให้ความยอมรับในมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยอีกครั้ง ซึ่งจะทำให้สายการบินของไทยสามารถ ขอขยายจุดบินหรือเปิดเส้นทางบินใหม่ๆ ในต่างประเทศได้ตามปกติ โดยเฉพาะในตลาดญี่ปุ่น และเกาหลีใต้ ซึ่งปัจจุบันห้ามไทยขยายจุดบิน และเส้นทางบินเพิ่ม เพราะไทยติดปัญหาธงแดง จากไอเคโอ นอกจากนี้ อุตสาหกรรมทำการบินของไทยยังจะได้รับการยอมรับในระบบมาตรฐานสากลทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางทางอากาศมายังไทยมากขึ้น ขณะที่สายการบินต่างๆ ทั่วโลกก็จะเปิดจุดบินใหม่ๆและขยายเส้นทางการบินเข้ามาที่ไทยเพิ่มขึ้นด้วย

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here