สไปเดอร์แมน “ทำดีเพื่อพ่อ” ร้อยมาลัยแจกฟรี

0
9


สไปเดอร์แมน “ทำดีเพื่อพ่อ” ร้อยมาลัยแจกฟรี

80

มาร์ค มาลัยทอง “ฮีโร่สไปเดอร์แมน” ช่วยผู้ประสบอุบัติเหตุ คนขายมาลัยสามแยกอำเภอท่ายาง ทำความดีด้วยการแจกพวงมาลัย น้ำดื่ม และกล้วยหอมทอง ให้กับผู้สัญจรไปมาถวายแด่พ่อภูมิพล

เรื่องราวดีดีที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ มีขึ้น ณ บริเวณบนถนนเพชรเกษมสามแยกสัญญาณไฟจราจรอำเภอท่ายาง จ.เพชรบุรี ช่วงสายของวันที่ 5 ตุลาคม 2560 เมื่อนายวสันต์ เกตุสุวรรณ หรือ มาร์ค มาลัยทอง ผู้แต่งกายเรียนแบบ สไปเดอร์แมน ซึ่งมีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่บริเวณสามแยกไฟแดงอำเภอท่ายาง ได้ทำความดีเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ด้วยการร้อยพวงมาลัยจำนวน 500 พวง เพื่อนำมาเดินแจกให้กับผู้ที่ขับรถผ่านสัญจรไปมาช่วงระหว่างที่รถจอดติดสัญญาณไฟจราจร และได้นำน้ำดื่มอีกจำนวนกว่า 1 พันขวด พร้อมด้วยกล้วยหอมทองแบ่งบรรจุถุงอีกจำนวนหนึ่ง มาแจกควบคู่ไปกับพวงมาลัยอีกด้วย โดยมีผู้พบเห็นเหตุการณ์ต่างช่วยเหลือ มาลัยสไปเดอร์แมน นำสิ่งของดังกล่าวเดินแจกท่ามกลางรอยยิ้มที่เป็นมิตรไมตรี

81

มาร์ค มาลัยทอง ในคราบของฮีโร่สไปเดอร์แมน เปิดเผยว่า ตนมีอาชีพขายพวงมาลัยอยู่บริเวณนี้มานานหลายปี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 4 กันยายน 2560 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนขายพวงมาลัยอยู่ฝั่งขาเข้า กทม. พบเห็นอุบัติเหตุรถกระบะเฉี่ยวชนกับรถจักรยานยนต์ช่วงขาล่องใต้จนล้มลงและมีผู้ได้รับบาดเจ็บตนจึงรีบวิ่งไปกันรถคันอื่นๆ ที่วิ่งตามหลังมาเพราะเกรงว่าผู้บาดเจ็บจะถูกเหยียบซ้ำ ภายหลัง จนท.ตำรวจ สภ.ท่ายาง ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิด จึงพบว่าตนวิ่งเข้าไปช่วยแล้วนำคลิปดังกล่าวมาโพสต์ในเฟซบุ๊ก จนมีชาวเน็ตเข้ามาดูและพากันแห่ชื่นชมเป็นจำนวนหลายหมื่นคน

82

นอกจากนั้นยังมีผู้มีจิตเมตตานำเงินมามอบให้กับตนรวมจำนำนวนเกือบ 5 พันบาท ตนจึงจัดสินใจนำเงินเหล่านั้นมาซื้ออุปกรณ์ร้อยพวงมาลัย เพื่อนำมาแจกจ่ายให้กับประชาชนที่เดินทางสัญจรไปมา และยังได้รับการสนับสนุนน้ำดื่มจากนายเลิศเสถียรไชย สีเหลืองสวัสดิ์ เจ้าของร้านจำหน่ายน้ำแข็ง ส.บริการ จำนวนกว่า 1 พันขวด มีเพื่อนฝูงนำกล้วยหอมทองแบ่งบรรจุถุง มาร่วมทำความดีถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อภูมิพล ซึ่งตนถือเป็นประชาชนคนธรรมดาประกอบอาชีพหาเช้ากินค่ำ ก็อยากให้ประชาชนทุกท่าน ร่วมกันทำความดี รักกัน สามัคคีกัน ให้มากที่สุด เพื่อเป็นการตอบแทนและร่วมกันถวายเป็นพระราชกุศลแด่พ่อภูมิพล โดยคิดเสมอว่า เราคนไทยทั้งประเทศมีพ่อหลวงคนเดียวกัน

83

84

85

ที่มา : workpoint

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here