เสียรู้จนได้!! ชายปลอมเลขลอตเตอรี่ขึ้นรางวัล ย่ามใจได้เงินไปงวดหนึ่ง มาอีกสาวจับได้

0
10


เสียรู้จนได้!! ชายปลอมเลขลอตเตอรี่ขึ้นรางวัล ย่ามใจได้เงินไปงวดหนึ่ง มาอีกสาวจับได้

ชายปลอมเลขลอตเตอรี่ขึ้นรางวัล

เสียรู้จนได้ ชายปลอมเลขลอตเตอรี่มาขึ้นเงินแผงรับซื้อรางวัล แม่เจ้าของร้านจ่ายเงินรางวัลให้ ได้ใจมาอีก ลูกสาวจับได้ เผ่นหนี แจ้งตร.เอาเรื่อง

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 1 ตุลาคม 2560 ร.ต.อ.บุญฤทธิ์ เชิญเชื้อ รองสารวัตรสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ รับแจ้งจากนางสาวอารีย์ กิจบุรี อายุ 52 ปี นำลอตเตอรี่จำนวน 2 ฉบับงวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2560 ที่มารดาของตนได้รับซื้อรางวัลมาจากชายรูปร่างผอมสูงอายุประมาณ 50 ปี ที่นำลอตเตอรี่ทั้ง 2 ฉบับมาขึ้นเงินกับมาราดาตน เข้าแจ้งความร้องทุกข์ หลังจากที่ตรวจสอบสแกนคิวอาร์โค้ดบนลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบแล้ว พบว่าตัวเลขในเครื่องสแกนและบนใบลอตเตอรี่ไม่ตรงกัน

5

นางสาวอารีย์ ได้เล่าว่า ตนเปิดร้านขายของชำอยู่ที่บ้านพักริมถนนปู่เจ้าสมิงพราย เลขที่ 199/6 หมู่ 10 ถนนปู่เจ้าสมิงพราย ต.สำโรงใต้ อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ และเปิดแผงขายลอตเตอรี่และรับซื้อรางวัล โดยให้นางสินธุ์ กิจบุรี อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นแม่ของตนนั่งขาย โดยเมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 30 ก.ย.60 ขณะที่นางสินธุ์ ซึ่งเป็นแม่ของตนนั่งขายของชำอยู่ที่หน้าบ้าน ได้มีชายอายุประมาณ 49-50 ปีรูปร่างผอมสูง ใส่เสื้อยึดคอปกสีดำอยู่ด้านในและสวมทับด้วยเสื้อวอร์มสีน้ำเงินมีแถบขาวที่แขนใส่หมวกแก๊ปสีน้ำตาล สะพายกระเป๋าหนังสีน้ำตาล เดินถือลอตเตอรี่จำนวน 2 ใบ ที่ถูกเลขท้าย 2 ตัวของงวดประจำวันที่ 16 กันยายน 2560 มาขอขึ้นเงิน หลังจากแม่ของตนรับลอตเตอรี่ทั้งสองใบมาทำการตรวจสอบด้วยการใช้น้ำมันทินเนอร์มาเช็ดตัวเลขดูและเข้าเครื่องตรวจเช็คลายน้ำ ก็ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด จึงได้จ่ายเงินสดจำนวน 4 พันบาทให้กับชายคนดังกล่าวไป

6

ในช่วงเย็นของวันนี้ที่ 1 ตุลาคม 2560 ชายคนเดิมซึ่งแต่งกายในชุดเดิม ได้นำลอตเตอรี่ อีก 2 ใบมาขอขึ้นเงินกับแม่ตนอีก โดยบอกว่าถูกรางวัลเลขหน้า 3 ตัว 1 ใบและถูกเลขท้าย 2 ตัวอีก 1 ใบ ประจำงวดวันที่ 16 กันยายน 2560 ซึ่งชายคนดังกล่าวอ้างว่ารับซื้อลอตเตอรี่ทั้ง 2 ใบต่อมาจากคนอื่นอีกที ในระหว่างที่แม่ของตนตรวจสอบด้วยการใช้น้ำมันทินเนอร์เช็ดตัวเลขและเข้าเครื่องตรวจลายน้ำ ก็ไม่พบความผิดปกติแต่อย่างใด ซึ่งก็เป็นจังหวะเดียวกับที่ตนเดินออกมาจากหลังบ้านพอดี จึงขอตรวจสอบลอตเตอรี่ที่นำมาขอขึ้นเงินทั้งสองใบ โดยการใช้โทรศัพท์มือถือทำการสแกนคิวอาร์โค้ดที่ใบลอตเตอรี่ทั้งสองใบ พบว่าตัวเลขบนลอตเตอรี่ทั้งสองใบไม่ตรงกับตัวเลขที่สแกนคิวอาร์โค้ด จึงได้เอาโทรศัพท์มือถือถ่ายเป็นคลิปชายคนดังกล่าวเอาไว้ พร้อมทั้งต่อว่า จนชายคนดังกล่าวได้เดินหลบหนีเข้าไปในซอยซึ่งอยู่ไม่ไกลจากบ้านตนนัก

ตอนแรกตนก็กะว่าจะไม่ไปแจ้งความ เพราะเห็นว่ายังไม่ได้เสียหายอะไร แต่พอแม่ตนบอกว่าชายคนนี้เมื่อวานก็เอาลอตเตอรี่มาขึ้นเงินไป 2 ใบเป็นเงิน 4 พันบาท ตนจึงเอาลอตเตอรี่ทั้งสองใบที่ชายคนดังกล่าวมาขึ้นเงินไปแล้วมาตรวจสอบพบว่าตัวเลขไม่ตรงกับตัวเลขที่สแกนคิวอาร์โค้ด จึงได้ปรึกษากับญาติๆ ก่อนเข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.สำโรงใต้ สมุทรปราการ

โดยนางสาวอารีย์ ได้ฝากเตือนบรรดาเจ้าของแผงขายและรับซื้อรางวัลว่า ก่อนที่จะรับซื้อลอตเตอรี่ที่ถูกรางวัลและมีคนนำมาขอขึ้นเงินนั้น ขอให้ตรวจสอบให้ละเอียดหน่อย โดยใช้วิธีการสแกนคิวอาร์โค้ดบนลอตเตอรี่ใบที่นำมาขึ้นเงินว่าตัวเลขตรงกับบนหน้าลอตเตอรี่หรือไม่เพราะไม่อยากให้คนอื่นเสียรู้แบบตน

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here