“อธิบดี ทช.” เผยสาเหตุสะพานถล่ม ผู้รับเหมาจ่อรับผิดชอบ พร้อมสั่งหยุดก่อสร้างแบบไม่มีกำหนด

0
15


จากกรณีเกิดเหตุสะพานข้ามแม่น้ำเจ้าพระยาที่กำลังก่อสร้าง เชื่อมต่อระหว่างเขตเทศบาลเมืองชัยนาท กับ ต.ท่าชัย อ.เมือง จ.ชัยนาท ของกรมทางหลวงชนบท เกิดพังถล่มลงมา ส่งผลให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัส 3 ราย และบาดเจ็บไม่มากนัก 1 ราย เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สะพาน-696x392ความคืบหน้าล่าสุด นายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท (ทช.) เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเบื้องต้นพบว่าสาเหตุที่ทำให้สะพานคอนกรีตถล่มลงมาเกิดจากนั่งร้านเหล็กที่ใช้ค้ำยันแผ่นคอนกรีตตัวสะพานช่วงดังกล่าวเกิดทรุดตัวลงมา ทำให้สะพานคอนกรีตด้านบนถล่มลงมาด้วย แต่สาเหตุที่ทำให้ค้ำยันเหล็กทรุดตัวลงมานั้นแขวงกรมทางชัยนาทได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง คาดว่าจะทราบผลช่วงค่ำของวันที่ 30 ก.ย. ว่าเกิดจากความสะเพร่าของผู้รับเหมา หรือเกิดจากอุบัติเหตุ

“เบื้องต้นได้สั่งให้ผู้รับเหมาหยุดงานก่อสร้างแบบไม่มีกำหนด พร้อมทั้งนำคอนกรีตที่ตกลงมาออกจากหน้างาน โดยขณะนี้ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างได้เดินทางลงไปยังที่เกิดเหตุเพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว ซึ่งกรมจะต้องเชิญผู้ที่รับผิอบงานสร้างสะพานมาพูดคุยหารือเร่งด่วน ทั้งในส่วนของบริษัทที่ปรึกษาควบคุมงาน และบริษัทผู้รับเหมา เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและสรุปสาเหตุ หากเกิดจากความประมาทของผู้รับเหมา ผู้รับเหมาจะต้องรับผิดชอบ” นายพิศักดิ์ กล่าว

ที่มา ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

The post “อธิบดี ทช.” เผยสาเหตุสะพานถล่ม ผู้รับเหมาจ่อรับผิดชอบ พร้อมสั่งหยุดก่อสร้างแบบไม่มีกำหนด appeared first on ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ข่าววันนี้ ข่าวด่วน ข่าวรายวัน.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here