แผ่นหลังคาสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหลุดหลัง ลมกระโชกแรง

0
16


แผ่นหลังคาสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วงหลุดหลัง ลมกระโชกแรง

ลมกระโชกแรง

ฝนตกหนัก ลมกระโชกแรงมากเมื่อช่วงหัวค่ำที่ผ่านมา เป็นผลให้แผ่นอลูมิเนียมหลังคารถไฟฟ้าสถานีบางรักใหญ่ เส้นสายสีม่วง แผ่นหลังคาหลุดร่วงเป็นแผ่นๆ จนท.เร่งเข้าพื้นที่ซ่อมแซม

เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา วันที่ 28 ก.ย. 60 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุแผ่นอลูมิเนียมหลังคาของสถานีรถไฟฟ้าสายสีม่วง ถูกกระแสลมพัดหลุดและหล่นลงมาบนผิวจราจร หลังฝนตกหนักและกระแสลมแรง นานประมาณ 1 ชม.ที่บริเวณสถานีบางรักใหญ่ ถ.รัตนาธิเบศร์ ต.บางรักใหญ่ จ.นนทบุรี จึงลงพื้นที่ตรวจสอบ

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL25zLzAvdWQvNzM3LzM2ODc3NDIvMi5qcGc=

ที่สถานีจุดบางรักใหญ่ ฝั่งถนนขาออก มุ่งหน้า ถ.กาญจนาภิเษก พบแผ่นอลูมิเนียมหลุดลงมาบนผิวถนน ในขณะที่ฝนยังคงตกและรถยนต์ยังขับผ่านจำนวนมาก ส่วนด้านบนสถานีตรงชายหลังคายังคงมีแผ่นอลูมิเนียมบางส่วนติดค้างอยู่ ห้อยอยู่ด้านบน และบางจุดหล่นลงมาค้างบนสายไฟ จากการสังเกตถ้ามีกระแสลมแรงอีกครั้งคาดว่าแผ่นที่ค้างอยู่อาจหล่นมาถูกรถยนต์ที่วิ่งผ่านไปมา

ต่อมาเจ้าหน้าที่รถไฟฟ้าสายสีม่วง เจ้าหน้าที่ รปภ.ประจำสถานี และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางบัวทอง เดินทางเข้าตรวจสอบและนำกำลังเข้าเก็บแผ่นอลูมิเนียมที่หลุดออกจากพื้นที่ สำหรับสถานีตรงจุดนี้ เจ้าหน้าที่ รปภ.ได้นำเชือกมาปิดกั้น หยุดเปิดให้บริการชั่วคราวจนกว่าจะแก้ไขเสร็จ

จากนั้นได้ส่งเจ้าหน้าที่พร้อมวิศวกรเข้าทำการรื้อแผ่นหลังคา โดยใช้รถเครนขึ้นไปนำบางส่วนที่ค้างอยู่ลงมา พร้อมปิดกั้นการจราจรช่องทางด่วน คาดว่าน่าจะแล้วเสร็จก่อนเช้า เนื่องจากอาจมีประชาชนใช้บริการรถไฟฟ้าเป็นจำนวนมาก และมีปริมาณรถยนต์ผ่าน ถ.รัตนาธิเบศร์ หนาแน่นเช่นกัน จากเหตุการณ์ดังกล่าวไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและไม่มีรถยนต์ได้รับความเสียหาย

capture-20170929-095359

สอบถาม รปภ.ทราบว่า ฝนตกหนักมากตั้งแต่เวลา 20.30 น. มีผู้โดยสารเฉพาะช่วงขาลง ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ มีแผ่นหลังคาตกลงมาบนถนนไม่ทราบว่ามีรถได้รับความเสียหายหรือไม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่เข้าดำเนินการแล้ว แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าเสร็จก่อนเช้า

ขอบคุณคลิป : สํานักข่าวไทย TNAMCOT

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here