โปรดิวเซอร์แสบ แอบหิ้วไอโฟน 8 หนีภาษีกว่าล้าน

0
20


 

 

aHR0cHM6Ly9zLmlzYW5vb2suY29tL25zLzAvdWQvNzI1LzM2MjczMzQvbmV3czA2LmpwZw==

 

 

ศุลกากรควบคุมตัวชายชาวออสเตรเลีย หิ้วโทรศัพท์มือถือไอโฟน 8 รวม 26 เครื่อง มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท เลี่ยงภาษีเข้าเมืองไทย

วันนี้ (24 ก.ย.) เมื่อเวลา 05.00 น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนและปราบปราม 1 กรมศุลกากร ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ นำตัว นายฮาเวิร์ด ลี อายุ 38 ปี สัญชาติออสเตรเลีย พร้อมของกลางเป็นไอโฟน 8 ทั้งหมด 26 เครื่อง มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท ส่งพนักงานสอบสวน สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

โดยระบุข้อหานำหรือพาของที่ยังมิได้ชำระค่าภาษีอากร หรือ ของต้องห้าม ต้องกำกัด หรือ ของที่ยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องเข้ามาในราชอาณาจักรตามกฎหมายศุลกากรและประกาศ กสทช. ลงวันที่ 15 มีนาคม 2554 เรื่องการนำเข้าวิทยุคมนาคม

สืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรพบผู้ต้องหาท่าทางมีพิรุธ จึงขอตรวจค้นภายในช่องเขียว ซึ่งเป็นช่องตรวจที่ไม่มีของต้องสำแดง ทางออก C อาคารผู้โดยสารขาเข้า ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เจ้าหน้าที่พบโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อไอโฟน 8 ถูกซุกซ่อนในกระเป๋าสะพายและกระเป๋าเดินทาง รวมทั้งหมด 26 เครื่อง จึงเชิญตัวมาสอบปากคำ

เบื้องต้นให้การว่า ผู้ต้องหาระบุว่ามีอาชีพเป็นโปรดิวเซอร์เพลงแห่งหนึ่งในประเทศออสเตรเลีย ได้ซื้อไอโฟน 8 มาจากประเทศออสเตรเลียนำเข้ามาในประเทศไทย จะนำไปขายต่อให้กับเพื่อนที่สิงคโปร์ โดยอ้างว่าไม่ทราบว่าจะต้องแจ้งต่อเจ้าหน้าที่ไทยก่อน โดยบินแวะมาต่อเครื่องไปสิงคโปร์ที่ท่าอากาศยานดอนเมืองต่อไป

สำหรับการนำเข้าไอโฟน 8 ในขณะนี้ กสทช.ยังไม่ประกาศอนุญาตให้นำเข้าหรือจำหน่ายหรือใช้งาน หากนำเข้ามาจึงถือว่าผิดกฎหมาย และคาดว่าจะสามารถใช้งานหรือนำเข้ามายังประเทศไทยได้ประมาณช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้

 

 

ที่มา : sanook

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

The post โปรดิวเซอร์แสบ แอบหิ้วไอโฟน 8 หนีภาษีกว่าล้าน appeared first on ข่าวเด่น ประเด็นร้อน ข่าววันนี้ ข่าวด่วน ข่าวรายวัน.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here