รับศพสมเกียรติ! ทหารกล้าผู้เสียสละ แม่ยังช็อกเสีย ”น้องแขก”ลูกคนเดียวแต่ภูมิใจรับใช้ชาติ

0
12


รับศพสมเกียรติ! ทหารกล้าผู้เสียสละ แม่ยังช็อกเสีย ”น้องแขก”ลูกคนเดียวแต่ภูมิใจรับใช้ชาติ

ทหารกล้าผู้เสียสละ

เมื่อเวลา 18.45 น. วันที่ 22 ก.ย. ที่ค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐิ์ ร.15 พัน 4 ต.ลำภูรา อ.ห้วยยอด จ.ตรัง นางดุษฎี คงสัย อายุ 48 ปี พร้อมครอบครัวได้เดินทางมารอรับศพอส.ทพ.ปฐมพร คงสัย อายุ 22 ปี ทหารพรานสังกัดชุดตระเวน ร้อยทพ.ที่ 4412 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 44 ซึ่งเสียชีวิตจากเหตุการณ์กลุ่มคนร้ายลอบวางระเบิดบนถนนสายเจาะกือแย-สายบุรี บ้านตะบิ้ง หมู่ที่ 1 ต.ตะบิ้ง อ.สายบุรี จ.ปัตตานี พร้อมเพื่อนทหารอีก 3 นายเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

22

โดยบรรยากาศเป็นไปด้วยความโศกเศร้า เมื่อเฮลิคอปเตอร์นำร่างอส.ทพ.ปฐมพร ที่คลุมธงชาติไทยกลับสู่บ้านเกิด เจ้าหน้าที่ทหารได้กองเกียรติยศรับศพทหารกล้า ก่อนเคลื่อนศพขึ้นรถนำกลับไปตั้งบำเพ็ญกุศลศพตามศาสนา ที่วัดไตรสามัคคี ต.นาวง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง. โดยนางดุษฎี ซึ่งยังมีการช็อกและตกใจที่สูญเสียลูกชายร้องไห้อยู่ตลอดเวลาเมื่อเห็นโลงศพลูกชาย

นางดุษฎี กล่าวด้วยน้ำตานองหน้าว่า เมื่อได้รับทราบข่าวลูกชายก็รู้สึกช็อก กับการจากไปแบบกะทันหัน เพราะอส.ทพ.ปฐมพร หรือน้องแขก เป็นลูกคนเดียวของครอบครัว และยังไม่มีครอบครัว แต่ก็ภูมิใจที่ลูกชายได้เสียสละเพื่อประเทศชาติ น้องแขกชอบการเป็นทหารมาก เพราะญาติๆทั้ง 2 ฝ่ายเป็นทหารรับใช้ชาติทั้งหมด น้องแขกเป็นทหารรับใช้ชาติมา 2 ปี

24

ตนมีความภาคภูมิใจในการเสียสละของลูก เขาเสนอตัวออกพื้นที่เพื่อรับใช้ชาติ ไม่อยากอยู่ในกรมฯ เพราะไม่ได้ปฏิบัติหน้าอย่างเต็มที่ ก่อนน้องแขกจะเสียชีวิตได้พูดเป็นลางสังหรณ์ว่า หากเป็นอะไรไปให้นำศพขไปไว้ที่ วัดไตรสามัคคี เพราะอยากไปอยู่กับญาติๆที่นั่น ตนอยากจะฝากไปยังผู้ก่อการร้ายว่าให้หยุดได้แล้ว อย่าก่อเหตุอีกเลย ที่ผ่านมาก็ทำให้ทหาร ตำรวจ อส.เสียชีวิตและบาดเจ็บมาแล้วมากมาย

สำหรับประวัติของ อส.ทพ.ปฐมพร คงสัย ปัจจุบัน อายุ 22 ปี เป็นลูกชายคนเดียวของครอบครัว คงสัย มารดาชื่อนางดุษฎี คงสัย อายุ 48 ปี ส่วนบิดาได้เสียชีวิตไปเมื่อ 6 ปีที่ผ่านมา มีภูมิลำนำอยู่บ้านเลขที่ 67/2. หมู่ 3 ต.น้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง เรียนหนังสือระดับมัธยมศึกษาปีที่ 6 โรงเรียนบ้านน้ำผุด อ.เมือง จ.ตรัง ก่อนสมัครเข้ารับราชการทหาร

ขอบคุณคลิป : Real Clip Channel

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here