รู้ผลตรวจยาฆ่าหมาแล้ว เรียกสอบนักศึกษาแพทย์

0
14


รู้ผลตรวจยาฆ่าหมาแล้ว เรียกสอบนักศึกษาแพทย์

31

ตร.โคราชเตรียมออกหมายเรียกหนุ่มนักศึกษาแพทย์มารับข้อหาทารุณสัตว์ในสัปดาห์หน้า ส่วนตร.สุทธิสารยังติดต่อหนุ่มนักศึกษาแพทย์ไม่ได้ เตรียมออกหมายเรียกหนที่ 2 ถ้ายังไม่มาออกหมายจับทันที

จากกรณีสัตวแพทย์ในอ.เมืองนครราชสีมา โพสต์แฉนักศึกษาแพทย์ที่วางยาสุนัขหวังเรียกเอาเงินประกันจากบริษัทขนส่ง โดยพบยาลดความดันของคนในกระเพาะสุนัขที่ตายนับสิบเม็ด ก่อนที่ปศุสัตว์นครราชสีมา แจ้งความสภ.โพธิ์กลาง เอาผิดในข้อหาทารุณสัตว์

ล่าสุดกลุ่มวอตช์ด๊อก ไทยแลนด์ หรือ WDT และบริษัทรับขนส่งสุนัข ก็เข้าแจ้งความสน.สุทธิสารด้วย ฐานฉ้อโกงและทารุณสัตว์ ขณะที่คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาลสั่งพักการ ศึกษา พร้อมตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางจริยธรรม ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

สำหรับความคืบหน้าเมื่อวันที่ 15 ก.ย. นายบรรจง กิติรัตน์ตระการ ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 9 นครราชสีมา เปิดเผยถึงการตรวจสอบยาที่พบในซากสุนัขว่า พนักงานสอบสวนได้ส่งยาเม็ดมาตรวจสอบทั้งหมด 3 รายการ ประกอบด้วย ยาเม็ดสีขาว ยาเม็ดสีเหลืองที่พบอยู่ในกระเพาะสุนัข และยาเม็ดสีเหลืองอีก 1 เม็ดที่พบตกอยู่ภายในกระเป๋าใส่สุนัข

ผลการตรวจยาเสร็จสิ้นแล้ว 1 รายการ คือ ยาเม็ดสีเหลืองที่พบ ตกอยู่ในกระเป๋าใส่สุนัข แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพราะมีผลเกี่ยวเนื่องกับรูปคดี ส่วนยาเม็ดสีขาวและยาเม็ดสีเหลืองที่พบอยู่ภายในกระเพาะสุนัขนั้น คาดไม่เกินวันที่ 19 ก.ย. จะทราบผลทั้งหมด จากนั้นจะส่งผลการ ตรวจพิสูจน์ไปให้กับพนักงานสอบสวน สภ. โพธิ์กลาง

พ.ต.ท.พิชัย เชิดชู รองผกก.สส.สภ. โพธิ์กลาง เปิดเผยว่า หากได้รับผลการตรวจพิสูจน์ชนิดของยาแล้ว จะออกหมายเรียก หนุ่มนักศึกษาแพทย์เจ้าของสุนัขให้มารับทราบข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ตามที่สำนักงานปศุสัตว์ จ.นครราชสีมา ร้องทุกข์กล่าวโทษไว้ ซึ่งคาดว่าจะออกหมายเรียกหนุ่มนักศึกษาแพทย์ได้ภายในสัปดาห์หน้า

32

ส่วนพ.ต.ท.สืบพงศ์ กรุณา รองผกก.(สอบสวน) สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า ขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถติดต่อหนุ่มนักศึกษาแพทย์ เพื่อสอบปากคำได้ เมื่อโทรศัพท์ไปก็ไม่มีใครรับสาย บางครั้งก็ปิดเครื่อง โดยพนักงานสอบสวนจะเร่งติดต่ออย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนสนใจ

ถ้าหนุ่มนักศึกษาแพทย์ไม่มาพบพนักงานสอบสวนภายในวันที่ 18 ก.ย. ก็จะออกหมายเรียกอีกครั้ง ตามหมายเรียก 2 ครั้ง จากนั้น ก็เตรียมขออำนาจศาลอาญาออกหมายจับ เพราะเข้าข่ายมีพฤติการณ์หลบหนีและ จะมีประวัติติดตัว โดยขอยืนยันว่าตำรวจทำงานอย่างตรงไปตรงมา ไม่ได้กลั่นแกล้งแน่นอน

ที่มา : ข่าวสด

ข่าวเด่น , ข่าววันนี้ , คลิปข่าว


Tags :

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here