Home ข่าวสังคม

ข่าวสังคม

0FansLike
0FollowersFollow
0FollowersFollow
0FollowersFollow
0SubscribersSubscribe

ผู้พันเบิร์ดซัดพวกใจบอด วิจารณ์งบจัดพระราชพิธีฯ ชี้คนไทยมีความสุข-ได้ความสามัคคี!

จากกรณีที่สื่อต่างประเทศรายงานเกี่ยวกับงบประมาณที่รัฐบาลใช้ในการจัดพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ และมีชาวต่างชาติหลายคนแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวผ่านโลกออนไลน์ ล่าสุด ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี นายทหารนักแสดงชื่อดัง ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว ระบุว่าตนไม่เห็นข้อเสียของการจัดพระราชพิธี แต่สิ่งนี้คือความสุขของคนไทยที่ได้แสดงพลังความสามัคคี ทั้งยังเป็นการส่งมอบวัฒนธรรมให้แก่ลูกหลาน ฯลฯ ผมกำลังพูดถึงอดีตปัจจุบันอนาคต หรือจะเป็น บรรพบุรุษ ตัวเราและลูกหลานแต่ที่เห็นจะเหมาะที่สุดก็น่าจะเป็น ผู้สร้าง ผู้รักษา ผู้สืบทอด อนาคตข้างหน้า นี่จะเป็นการจารึกร่องรอยทางประวัติศาสตร์เพื่อบอกลูกหลานของเราว่า เราคือประเทศที่มีวัฒนธรรมที่สวยงามอย่างไร ผมกำลังพูดถึงอนาคตของลูกหลานของเราครับ ส่วนอดีตที่บรรพบุรุษของเราสร้างเอาไว้นั้น ก็ได้แสดงออกถึงความเป็นประเทศที่มีวัฒนธรรมที่วิจิตรบรรจงมาแต่เก่าก่อน การสร้างความเจริญนับแต่วันนี้ไปจนถึงอนาคตเราสร้างกันได้...

เผยสภาพลูกเสือซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ หลังทำงานถึงตี 3

(28 ต.ค.) ในโลกออนไลน์ได้มีการแชร์โพสต์จากเฟซบุ๊ก Wat Rajabopit School โดยเป็นภาพของกลุ่มลูกเสือเยาวชน ซึ่งนอนพักริมถนนในอิริยาบถต่างๆ หลังอาสาเข้ามาช่วยงานในซุ้มถวายดอกไม้จันทน์ ที่วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เขตพระนคร เมื่อวันที่ 26 ต.ค.ที่ผ่านมา โดย เฟซบุ๊กได้โพสต์ข้อความระบุว่า “ภารกิจเหนือสิ่งอื่นใด #แม้สภาพร่างกายจะเหนื่อยล้าสักเท่าไหร่ ก็ต้องอดทนและทำมันให้สำเร็จ เด็กอายุเพียง 12-18 ปี ที่มาปฏิบัติหน้าที่ ต้องตากแดด...

น้องสกาย มะเร็งระยะ 4 กระจายเข้าไขสันหลัง คีโมรอบ 5 เผยอาการล่าสุด

“น้องสกาย” หรือ “น้องโจ” จากละครเรื่อง “เพลิงบุญ” ที่ได้เข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล เนื่องด้วยอาการป่วยเป็นโรคมะเร็งต่อมน้ำเหลือง และได้รับการคืโมเป็นครั้งที่ 5 แล้ว ซึ่งตอนนี้น้องอยู่ในช่วงพักฟื้น และจะรับการคีโมอีกครั้งในวันที่ 9 – 13 ตุลาคมนี้ น้องสามารถทานข้าวได้ปกติ แต่มีอาการซึมเล็กน้อย ทั้งนี้คุณหมอ ”พ.ท.นพ.ปิยะ รุจกิจยานนท์” บอกว่าน้องสกายถือว่าอยู่ในระยะที่...

ชาวบ้านปราม แม่น้อยใจจะโดดสะพาน พระลูกชายปรับความเข้าใจ

เจ้าหน้าที่ตำรวจและกู้ภัยพยายามเกลี้ยกล่อม หญิงวัยกลางคน หลังน้อยใจลูกชายบวชเป็นพระ แต่ไม่สนใจแม่ เตรียมตัวมากระโดดสะพานข้ามแม่น้ำวัง ชาวบ้านและเจ้าหน้าที่เกลี้ยกล่อมห้ามไว้ได้ทัน เมื่อค่ำวานนี้ (7 ต.ค.) เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.เมือง จ.ลำปาง และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง เดินทางไปยังสะพานเขลางค์นคร สะพานข้ามแม่น้ำวัง บริเวณบ้านท่ามะโอ ในเขต ต.เวียงเหนือ อ.เมือง จ.ลำปางหลังรับแจ้งว่า มีผู้หญิงวัยกลางคนยืนร้องไห้ กำลังจับราวสะพาน ทำท่าคล้ายจะกระโดดสะพานลงไปในแม่น้ำ เมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างนครลำปาง รีบเข้าไปสอบถามและพูดคุย...

ความเคลื่อนไหวล่าสุด สงกรานต์ กดถูกใจคอมเมนต์เหล่านี้แล้ว

ติดตามความเคลื่อนไหวของนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อทายาทโบนันซ่าเขาใหญ่อย่าง “สงกรานต์ เตชะณรงค์” กันยาวๆไปเลยค่ะคืนนี้ ล่าสุดหลังจากที่มีชาวเน็ตต่างเข้าไปเขียนคอมเมนต์ให้กำลังใจถึงกรณีข่าวที่เกิดขึ้นกันอย่างมากมาย ทางด้านหนุ่มสงกรานต์เองก็ได้นั่งอ่านกันทุกคอมเมนต์และยังแอบกดไลก์ให้กับข้อความที่เค้าชอบอีกด้วยนะจ๊ะ เรียกว่าส่งกำลังใจได้ถึงปลายทางแบบรวดเร็วจริงๆ อิอิ งั้นตอนนี้เราตามไปชมกันดีกว่า ว่าคอมเมนต์ไหนที่โดนใจหนุ่มคนนี้กันน้า Source: qbenzino

มรสุมอีกลูกถล่มวันหยุด! เตือน 35 จว. เจอฝนหนัก เสาร์-อาทิตย์นี้ กทม.ตกร้อยละ70

มรสุมอีกลูกถล่มวันหยุด! เตือน 35 จว. เจอฝนหนัก เสาร์-อาทิตย์นี้ กทม.ตกร้อยละ70 กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานสภาพอากาศว่า ประเทศไทยมีฝนตกต่อเนื่อง และมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง ภาคกลาง ภาคตะวันออก รวมทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนที่ตกหนักและฝนที่ตกสะสมไว้ด้วย สำหรับบริเวณทะเลอันดามันมีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง โดยในช่วงวันที่ 29 ก.ย.- 1 ต.ค.ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลางตอนล่าง ภาคตะวันออก...